TRIỂN KHAI XÉT NGHIỆM MỚI ANTI HBC IGM TẠI KHOA VI SINH

03/06/2020
Nhằm nâng hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị viêm gan B (VGB) khoa Vi Sinh – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã triển khai thêm xét nghiệm Anti HBc IgM miễm dịch tự động.
Anti HBc IgM là một trong các dấu ấn huyết thanh học đầu tiên của bệnh nhân nhiễm Hepatitis B virus (HBV) có thể phát hiện sớm 2 - 4 tuần sau khi HBsAg xuất hiện và thường tồn tại đến 06 tháng. Chỉ số Anti HBc IgM xuất hiện vào thời gian cấp tính của bệnh hoặc trong thời gian kịch phát của viên gan B mãn tính. Xét nghiệm Anti HBc IgM kết hợp với xét nghiệm viêm gan B khác cho phép chẩn đoán và theo dõi nhiễm HBV. Trong trường hợp không có các dấu ấn viêm gan B nào khác (những người HBsAg âm tính), Anti HBc IgM có thể là dấu ấn duy nhất về việc đang nhiễm virus viêm gan B.
 

Ngày 10/5/2020, khoa Vi sinh – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã bắt đầu đưa xét nghiệm Anti HBc IgM vào thực hiện tại bệnh viện. Với nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao 1 thạc sĩ xét nghiệm, 1 bác sĩ, 7 cử nhân xét nghiệm, 5 kỹ sư Sinh học và máy móc trang thiết bị hiện đại (hệ thống máy Cobas e 602) tiên tiến nhất hiện nay, sẽ mang lại kết quả đáng tin cậy cho khách hàng.

 

Hệ thống máy xét nghiệm miễn dịch tự động tại khoa Vi Sinh- BVĐKKG

CN. Nguyễn Thị Thu Huyền
Thư viện ảnh
Tổng kết Impact health 02-10-2010
Bệnh viện tương lai
Kiên Giang quê tôi
Lễ triển khai bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung Bướu
Video
Web liên kết
Quảng cáo