Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang chuyển đổi phần mềm quản lý bệnh viện từ Y khoa.net sang VNPT HIS

26/02/2020
Hơn hai năm xây dựng và hoàn thiện phần mềm VNPT HIS đã chính thức thay thế phần nềm Y khoa.net để đáp ứng nhu cầu sử dựng của bệnh viện

Đến 00 giờ ngày 29/3/2020 sẽ chính thức vận hành phầm mềm VNPT HIS. Đội ngũ IT đã khảo sát hạ tầng và nhu cầu sử dụng từ năm 2018. Qua hơn hai năm triển khai thử nghiệm, phần mềm đã được điều chỉnh bổ sung các giao diện, chức năng và tiện ích phù hợp với tình hình thực tế tại các khoa, phòng. Trên cơ sở phối hợp đó bệnh viện lấy ý kiến đánh giá phần mềm cơ bản nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao từ các khoa, phòng.

VNPT là một Tập đoàn lớn trong ngành bưu chính viễn thông ở Việt Nam, có kết nối liên thông dữ liệu trực tuyến cổnggiám định Bảo hiểm Y tế, cổng dữ liệu của Bộ Y tế và cổng Dược quốc gia. VNPT HIS có các phân hệ ứng dụng nổi bật như Quản lý y tế cơ sở, cơ sở dữ liệu tập trung, quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân, quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn, quản lý nhân sự, quản lý tài chính kế toán, Quản lý tài sản, quản lý văn bản điều hành… Ngoài những tính năng cơ bản của phần mềm quản lý bệnh viện, VNPTHIS còn phát triển thêm nhiều chức năng đặc thù theo yêu cầu của bệnh viện. Toàn bộ giải pháp này được tích hợp lại thành một hệ thống phần mềm tổng thể thống nhất nhằm đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh viện cũng như đáp ứng việc phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn góp phần xây dựng nền Y tế điện tử chuyên nghiệp.

 Với nhiều tính năng nổi trội so với phầm mềm cũ, VNPTHIS hỗ trợ tương thích với hầu hết các trình duyệt web hiện hành nhờ đó đảm bảo hoạt động tốt hơn, có cơ sở dữ liệu lớn lưu trữ/phục hồi/truy vấn tiên tiến giúp hệ thống hoạt động ổn định trong một thời gian dài và hạn chế rủi ro về mất dữ liệu. Cung cấp nhiều lựa chọn giúp người bệnh chủ động đăng ký khám, đặt lịch khám từ xa hạn chế tình trạng chen lấn tại quầy tiếp nhận và nhiều tính năng khắc phục nhược điểm của phần mềm cũ. Về công tác hỗ trợ, VNPT có đội ngũ nhân sự lập trình và hỗ trợ trực tiếp tại địa phương nên xử lý nhanh các yêu cầu phát sinh. Chính vì những lý do trên lãnh đạo bệnh viện đã quyết định chuyển đổi phần mềm quản lý nhằm đáp ứng hài lòng của người bệnh và nhu cầu sử dụng tại bệnh viện.

Lê Thị Mỹ Lệ - Phòng Quản lý chất lượng
Thư viện ảnh
Tổng kết Impact health 02-10-2010
Bệnh viện tương lai
Kiên Giang quê tôi
Lễ triển khai bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung Bướu
Video
Web liên kết
Quảng cáo