Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang khẩn trương triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh do chủng mới Virus corona (ncoV) gây ra

12/02/2020
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Tỉnh Ủy, UBND tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang khẩn trương tích cực triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra.

Lãnh đạo Sở Y Tế và Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh thực hiện kiểm tra giám sát công tác phòng, chống dịch

Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của các cấp, bệnh viện đã nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh và các Đội phản ứng nhanh nội viện và ngoại viện để ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19, gồm 32 cán bộ, có nhiệm vụ triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh, giám sát, phát hiện, xử lý ban đầu các ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế; báo cáo ca bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 phát hiện tại bệnh viện.
Đồng thời, tổ chức 03 lớp tập huấn về công tác phòng chống dịch Covid-19 với hơn 1.200 nhân viên y tế trong bệnh viện tham gia. Qua đó, giúp nhân viên y tế có kiến thức phòng, chống dịch bệnh, đẩy mạnh công tác truyền thông về virus Covid-19, cách phòng, tránh cho người bệnh, người nhà người bệnh.

Lãnh đạo Bệnh viện và UBND Tỉnh thực hiện kiểm tra giám sát công tác phòng, chống dịch

Về cơ sở vật chất bệnh viện cũng đã tiến hành sửa chữa, hoàn thành khu cách ly và chuẩn bị các phòng, giường bệnh và phân luồng bệnh, khám sàng lọc, điều trị bệnh.  
Bên cạnh đó, việc chuẩn bị thuốc, hóa chất, vật tư trang thiết bị y tế cũng đã được chuẩn bị đủ số lượng cho việc phòng và điều trị dịch bệnh.
Bệnh viện cũng đã tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch bệnh bằng cách thành lập các đoàn thường xuyên đi kiểm tra các điểm tiếp nhận và điều trị người bệnh.
Nhìn chung cho đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh./.

CN. Phạm Thị Thu Duyên
Thư viện ảnh
Tổng kết Impact health 02-10-2010
Bệnh viện tương lai
Kiên Giang quê tôi
Lễ triển khai bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung Bướu
Video
Web liên kết
Quảng cáo