ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KIÊN GIANG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH XUÂN TÌNH NGUYỆN NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ NĂM 2020

19/01/2020
Được sự ủng hộ của Đảng ủy – Ban Giám đốc Bệnh viện, nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, sáng ngày 18 tháng 1 năm 2020, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm tổ chức thành công chương trình “Xuân ấm tình thương” cho các trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Khuyết Tật Tình Thương xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang.

Đoàn đã đến thăm, chúc tết, trao tặng 200 phần quà và các nhu yếu phẩm trị giá gần 24 triệu đồng cho các em nhỏ tại trường Khuyết tật tình thương. Tại đây, Đoàn đã nhận được sự tiếp đón nhiệt tình của Sơ và các em, các bạn đoàn viên và các quý mạnh thường quân đã được Sơ giới thiệu về hoạt động của Trường và có dịp gặp gỡ, giao lưu với các em, được có cơ hội tìm hiểu thêm về cuộc sống của các em, cùng các em chia sẻ bầu không khí vui tươi của ngày Tết cổ truyền. Hoạt động này đã thể hiện tinh thần thương người như thể thương thân, lòng nhân ái, tạo điều kiện để những trẻ có hoàn cảnh bất hạnh được hưởng thêm niềm vui nhân dịp Tết đến xuân về. Thông qua đó góp phần giúp các em có thêm động lực để vượt qua khó khăn, lạc quan, cảm nhận được sự quan tâm của xã hội. Chương trình Xuân ấm tình thương đã mang đến cho các em những món quà nho nhỏ và cái “ấm” của mùa xuân. Những món quà không chứa đựng nhiều giá trị vật chất, nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, sự yêu thương, chia sẻ, đồng cảm, mang những niềm vui, tiếp thêm sức mạnh và nghị lực để các em cố gắng vượt qua hoàn cảnh trở thành những công dân tốt của xã hội. 

Sau khi giao lưu, Đoàn được các Sơ tại trung tâm đưa đến phòng trưng bày những bức tranh do các em tự thêu vô cùng khéo léo và những tấm thảm vải rất mềm mịn, từng đường kim mũi chỉ đều do chính tay các em nhỏ ở trường Khuyết tật tình thương làm. Mặc dù, bản thân các em có khiếm khuyết nhưng không vì thế mà các em tủi thân, mà ngược lại các em cố gắng hòa nhập với cuộc sống bình thường, có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật cho bản thân. Qua đây, chúng tôi cảm nhận được sự lạc quan, sức sống mãnh liệt vượt lên khó khăn của các em. Chúng tôi đã xúc động và cảm phục trước tinh thần và nghị lực của của các em.

Chương trình thêm vui vẻ khi có thêm các các hoạt động văn nghệ do chính các em nhỏ và cô giáo của trường Khuyết tật biểu diễn. 

Các hoạt động của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang trong chương trình xuân tình nguyện năm 2020 đã góp phần phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích, tích cực rèn luyện và cống hiến cho xã hội; nâng cao nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức đoàn thể đối với công tác Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em. Bên cạnh đó, đoàn viên được bồi dưỡng thêm lòng nhân ái, bản lĩnh, kỹ năng hoạt động xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

DS. Ngô Ngọc Phương
Thư viện ảnh
Tổng kết Impact health 02-10-2010
Bệnh viện tương lai
Kiên Giang quê tôi
Lễ triển khai bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung Bướu
Video
Web liên kết
Quảng cáo