BỆNH VIỆN ĐA KHOA KIÊN GIANG THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ TRẺ EM

09/07/2019
“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, thật vậy trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước; việc chăm lo, giáo dục cho các em trở thành người hữu ích, làm chủ đất nước trong lương lai là trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức và toàn xã hội.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang luôn quan tâm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, bằng các hành động cụ thể thiết thực. Phối hợp với các trường học trong tỉnh thực hiện khám sức khỏe định kỳ 2lần/năm cho trẻ em mầm non của 10 trường; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh giám sát tình hình dịch bệnh; hợp tác với các tổ chức nước ngoài thực hiện kết hợp khám, chữa bệnh bằng vật lý trị liệu cho trẻ em khuyết tật; phẫu thuật tim hở,….

Bên cạnh đó, trong tháng hành động vì trẻ em Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tháng hành động vì trẻ em năm 2019 bằng các hình thức: treo băng gol, lồng ghép các nội dung tuyên truyền về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục sức khỏe cho trẻ em là người bệnh và thân nhân người bệnh trong các buổi họp hội đồng người bệnh tại một số khoa trọng điểm để giúp họ nâng cao sự quan tâm, hiểu rõ tầm quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ cho trẻ em.

Đối với con em nhân viên y tế Bệnh viện thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho trẻ em là con của CB-CCVCLĐ đang công tác tại Bệnh viện; sự quan tâm đó được thể hiện rõ nhất vào các dịp họp mặt ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, Tết Trung thu và tổ chức khen thưởng các em có thành tích tốt trong học tập hàng năm với kinh phí trên 185 triệu đồng/năm.

 

Hình 1, 2. Phát thưởng cho các bé

Ngoài ra, Bệnh viện tổ chức Hội thi “Thời trang tự thiết kế” được làm từ những chất liệu thân thiện với môi trường,… để qua đó tạo được sân chơi vui nhộn cho các em, góp phần nâng cao tinh thần, ý thức tự lực, tự cường, thái độ làm việc nhóm. Đây là một hình thức giáo dục các em nâng cao ý thức về tập thể, giữ gìn môi trường sống tươi đẹp.

 

Hình 3, 4. Tặng quà cho thí sinh dự thi

Tuy nhiên, bên cạnh những gì đã đạt được thì thời gian qua, xã hội còn phải chứng kiến nhiều trường hợp hết sức đau lòng như: bạo hành gia đình, học đường, xâm hại trẻ em,…. mà một số gia đình và tổ chức thiếu trách nhiệm với con trẻ, chưa coi trọng vấn đề bảo vệ trẻ em, thiếu hiểu biết về luật pháp, không nhận thức được các hành vi vi phạm quyền trẻ em dẫn đến thực thi pháp luật, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em còn yếu, chưa kịp thời để lại hậu quả nghiêm trọng về thể chất và tinh thần cho trẻ em, gia đình và xã hội.

Chính vì vậy, để công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em thực sự đạt hiệu quả cao, cần lắm sự góp sức, chung tay của cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ tương lai của đất nước có thể chất, sức khỏe, trí tuệ, phẩm chất đạo đức nhằm xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.
CN. Lê Thị Kiều Diễm
Thư viện ảnh
Tổng kết Impact health 02-10-2010
Bệnh viện tương lai
Kiên Giang quê tôi
Lễ triển khai bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung Bướu
Video
Web liên kết
Quảng cáo