ĐOÀN THANH NIÊN BỆNH VIỆN ĐA KHOA KIÊN GIANG TỔ CHỨC VỀ NGUỒN NHÂN DỊP KỶ NIỆM 43 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIẾN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975-30/4/2018)

01/05/2018
Ngày 29/4/2018, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang tổ chức về nguồn nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước tại khu di tích Mộ chị Sứ.

Sáng ngày 29/4/2018, hòa cùng bầu không khí vui tươi của cả nước chào mừng 43 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam - Thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2018), ĐVTN chi đoàn khoa Hối sức chống độc – Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang đã đến thăm khu di tích Mộ chị Sứ tại xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Tại đây, các ĐVTN đã dâng hoa, trái cây và thắp hương tại phần mộ chị Sứ và các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Chị Sứ và các anh hùng liệt sĩ. Ngoài ra, ĐVTN còn được tìm hiểu nhiều hơn về cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của chị Sứ - Phan Thị Ràng; lịch sử đấu tranh anh hùng của quân dân huyện Hòn Đất và tỉnh Kiên Giang với nhiều hình ảnh, tư liệu được lưu trữ. Nhờ sự cống hiến, hy sinh của họ mà chúng ta mới có cuộc sống hòa bình, độc lập, tự do như ngày hôm nay.

 

Sau khi thắp hương, ĐVTN đã tiến hành thu gom rác tại hang quân y nằm cách khu di tích Mộ chị Sứ không xa. Mặc dù, lòng hang uốn lượn, quanh co, gập ghềnh, khó đi, có chỗ hẹp phải lách mình chui qua, nhưng các ĐVTN chi đoàn khoa Hối sức chống độc đã không ngại khó khăn, mỗi người một tay, chung sức, chung lòng cùng nhau dọn dẹp rác trong hang và xung quanh hang.

ĐVTN chi đoàn khoa Hồi sức chống độc - BVĐK Kiên Giang tham gia hoạt động về nguồn tại Khu di tích Mộ chị Sứ - Hòn Đất

Kết thúc chuyến về nguồn đầy ý nghĩa nêu trên, đã khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước, truyền thống yêu quê hương đất nước, hướng về nguồn cội trong mỗi đoàn viên chi đoàn. Đồng thời, là nguồn động viên, khích lệ để mỗi đoàn viên đều tự nhủ sẽ luôn cố gắng học tập và làm việc với tràn đầy sức trẻ, sự nhiệt huyết, xung kích; luôn rèn luyện, cố gắng học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về "Nêu gương và tinh thần trách nhiệm" trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Thị Diễm Trang - BT chi đoàn khoa HSCĐ
Thư viện ảnh
Tổng kết Impact health 02-10-2010
Bệnh viện tương lai
Kiên Giang quê tôi
Lễ triển khai bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung Bướu
Video
Web liên kết
Quảng cáo