Tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Công tác xã hội trong Bệnh viện” năm 2018

14/12/2018
Ngày 14/12/2018 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức tập huấn chuyên đề “Công tác xã hội trong Bệnh viện” cho cán bộ nhân viên bệnh viện.

Triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019 và thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực công tác xã hội (CTXH) trong bệnh viện theo hướng dẫn tại Thông tư 43 của Bộ Y tế, ngày 14/12/2018, Phòng CTXH Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang đã mời một số Chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thực hành CTXH trong bệnh viện tại Việt Nam, tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Công tác xã hội trong Bệnh viện”, lớp tập huấn diễn ra trong ba ngày và có hơn 150 học viên tham dự trong đó gồm có lãnh đạo các khoa/phòng, bác sỹ điều trị và nhân viên y tế phụ trách CTXH tại các khoa/phòng trong bệnh viện.

Qua tập huấn cung cấp cho học viên các kiến thức, kỹ năng về CTXH nói chung và CTXH trong ngành y tế nói riêng, giúp học viên có cách nhìn và hiểu đúng về ý nghĩa của CTXH. Một số học viên trước khi tham gia khóa học còn nhầm lẫn giữa CTXH và từ thiện. Sau buổi học theo phương pháp thảo luận, chủ động đưa ý kiến, các học viên đã có sự phân biệt rõ ràng về CTXH và từ thiện, hiểu rõ vai trò và mục đích của CTXH đặc biệt khi làm CTXH trong ngành Y tế.

Bên cạnh đó, qua bài học về mối quan hệ giữa thầy thuốc và người bệnh – thân nhân, các học viên được dịp nhìn nhận lại những mâu thuẫn đang tồn tại của đôi bên, từ đó có hướng giải quyết tốt hơn trong công việc của mình. Ngoài ra, các học viên còn được thảo luận và thực hành các kỹ năng CTXH áp dụng trong bệnh viện như: Kỹ năng lắng nghe, quan sát đặt câu hỏi, điều phối và kết nối, thấu cảm, tham vấn tạo động lực….

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:
                              

CN. Lê Minh Hòa
Thư viện ảnh
Tổng kết Impact health 02-10-2010
Bệnh viện tương lai
Kiên Giang quê tôi
Lễ triển khai bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung Bướu
Video
Web liên kết
Quảng cáo