Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang là tuyến cuối trong điều trị ung thư ở ĐBSCL

21/07/2015
NDĐT-TS.BS Phạm Văn Đởm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang ngày 14-4 cho biết: Bộ Y tế vừa có văn bản đồng ý để BVĐK Kiên Giang được tiếp nhận, khám và chữa bệnh cho người bệnh ung thư như bệnh viện tuyến cuối trong lĩnh vực điều trị ung thư tại khu vực ĐBSCL, kể cả người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

Trong quá trình tiếp nhận, điều trị bệnh nhân, BVĐK Kiên Giang sẽ phối hợp hoặc chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh và các bệnh viện khác để đảm bảo chất lượng điều trị, đáp ứng nhu cầu chuyên môn. Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cũng đã có văn bản gởi BHXH các tỉnh ĐBSCL “Thống nhất hướng dẫn việc chuyển tuyến về BVĐK Kiên Giang, đảm bảo quyền lợi người bệnh thuộc chuyên khoa ung bướu theo đúng các qui định hiện hành về y tế”. Việc điều trị và thanh toán cho những bệnh nhân có thẻ BHYT được thực hiện từ tháng 4-2011.

BVĐK Kiên Giang là bệnh viện đa khoa hạng I, có chuyên khoa ung bướu được thành lập từ năm 2003, đến nay đã được đầu tư, đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia và đủ điều kiện khám, điều trị ung thư theo cả ba phương pháp phẫu trị, hóa trị và xạ trị.

tt
Thư viện ảnh
Tổng kết Impact health 02-10-2010
Bệnh viện tương lai
Kiên Giang quê tôi
Lễ triển khai bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung Bướu
Video
Web liên kết
Quảng cáo